Tin tức

Thực phẩm cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh rất nguy hiểm, dễ gây tử vong nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bị cao huyết áp nên tăng cường sử dụng.

Nguồn dinh dưỡng cho đôi mắt

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày mà còn giúp nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể, đặc biệt là mắt. Vì vậy, hãy luân phiên kết hợp các thực phẩm dưới đây trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình để đôi mắt luôn được sáng rõ, khỏe mạnh

Thực phẩm cho người bị mỡ máu

Việc dư thừa hàm lượng cholesterol trong máu chính là nguy nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp…

Cần sự minh bạch khi tăng dịch vụ y tế

Khi tăng giá dịch vụ y tế (DVYT), nhiều người bệnh vẫn phải trả thêm phần chênh lệch do sử dụng dịch vụ trên máy xã hội hóa (XHH) do tư nhân liên kết với bệnh viện (BV) đầu tư. Có cách nào để bảo đảm công bằng cho người bệnh khi tăng giá DVYT?

Chính thức tăng viện phí từ 15/4

Liên bộ Y tế - Tài chính vừa có thông tư về mức viện phí mới, gồm 447 dịch vụ y tế và giá ngày, giường bệnh.

Doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh thiết bị y tế

90% trang thiết bị y tế của Việt Nam đều phải nhập khẩu. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Thực phẩm giúp giảm đau cổ họng tốt nhất

Đau họng có thể do nhiễm vi khuẩn, việc bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể đủ năng lượng để mau hồi phục là rất cần thiết. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp đẩy lùi chứng đau họng.

Tiêu hóa tốt nhờ hành lá

Hành lá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, qua đó giúp chữa trị nhiều bệnh, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các nhà khoa học Ấn Độ.