Ăn vào bụng lại đau

Ăn vào bụng lại đau

smileyTrả lời: Nếu đã ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi đúng mực, thường xuyên tập luyện, vận động điều độ mà người gầy yếu, da xanh vàng như em mô tả trong thư thì nên đi khám bệnh để xem có bị một bệnh tiềm ẩn nào đó hay không. Nếu cơ thể ta khỏe mạnh, không bị bệnh hoặc rối loạn, đương nhiên sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn sẽ tốt. Em lại càng nên đi khám bệnh khi thường xuyên bị chứng "ăn vào bụng lại đau".

Hằng ngày ta ăn uống đầy đủ chất không nhất thiết phải uống thuốc chứa vitamin E. Vitamin E hoàn toàn không làm chân đi vững vàng hơn và trị chứng co giật cơ như em nghĩ đâu. Các loại vitamin A, D, E, K tan trong dầu nên để hấp thu tốt ta nên uống thuốc chứa các vitamin này ngay sau bữa ăn có chất béo để nhờ chất béo giúp hấp thu.

Việc xổ giun có thể thực hiện cách 6 - 12 tháng một lần. Tuy nhiên, việc này không nhất thiết phải thực hiện nếu ta ăn uống đúng phép vệ sinh dinh dưỡng. Thuốc xổ giun hiện nay chỉ cần uống một liều duy nhất và không ảnh hưởng gì đến đường ruột, em có thể hỏi dược sĩ ở nhà thuốc để được hướng dẫn sử dụng.

 

PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức

Giảng viên chính bộ môn dược, đại học Y dược TP.HCM

Các bài viết khác