Tin tức

3 món ăn dễ gây ung thư nếu để qua đêm

Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.

Những bộ phận của tôm bạn không nên ăn

Bạn nên bỏ vỏ, đầu và đường chỉ đen trên lưng tôm khi chế biến để tránh nhiễm độc cơ thể.

Ăn gan lợn thế nào là an toàn?

Chọn gan đỏ tươi, bề mặt nhẵn, không ăn gan tái hoặc sống.

Rượu bia hủy hoại gan thế nào?

Uống quá nhiều rượu bia, chất độc không thể thoát ra mà tích tụ trong gan làm gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Thảo dược giúp giải rượu, giảm đau đầu

Với tác dụng làm giảm cảm giác buồn nôn, trà chanh và gừng là cách giải rượu khá tốt nhờ làm dịu bao tử, lại có mùi thơm rất dễ chịu.

Những thực phẩm “đại kỵ” khi kết hợp với nhau

Ai cũng cần biết đến những loại thực phẩm kỵ nhau để tránh kết hợp chúng nhằm giữ cho thực phẩm bổ dưỡng không trở nên có hại.

Sốc nhiệt và cách xử lý – Hiện tượng thường gặp vào mùa nắng nóng

Ngay khi phát hiện có người bị sốc nhiệt, hãy nhanh chóng gọi 115. Trong thời gian đợi xe cấp cứu đến, bệnh nhân cần được sơ cứu nhanh chóng trước và trên đường vận chuyển đến bệnh viện.

5 món ăn từ đậu phòng bệnh đái tháo đường

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỗ... có lượng đạm rất cao, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt giúp phòng bệnh đái tháo đường.

Nuôi con cao khỏe theo tháp dinh dưỡng

Tháp chia theo từng nhóm thực phẩm như rau, trái cây, ngũ cốc…, biểu thị mức dinh dưỡng cần cung cấp để xây dựng thực đơn cho con.

Dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi

Người 50 tuổi trở lên nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, sữa, bổ sung đạm thực vật từ đậu, lạc, vừng... để tăng cường sức khỏe